Nhận biết khẩu trang y tế 4 lớp chất lượng cao

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Và các sản phẩm khẩu trang trôi nổi kém chất lượng trên thị trường ngày càng nhiều gây tâm lý lo lắng cho mọi người. Green Mask tổng hợp đến bạn đọc bài viết gồm các thông tin hữu ích và chân thực về khẩu trang y tế 4 lớp. Cũng như cách nhận biết khẩu trang y tế chất lượng cao.

Sơ lược về khẩu trang y tế 4 lớp

Khẩu trang y tế (hay còn gọi là mặt nạ phẫu thuật). Chúng được thiết kế để các chuyên gia, nhân viên y tế đeo trong khi phẫu thuật, thăm khám và chăm sóc bệnh nhân đeo. Mục đích ban đầu là nhằm giúp ngăn chặn các giọt chất lỏng từ miệng, mũi của người sử dụng (có thể là bác sĩ). Vào vị trí phẫu thuật của bệnh nhân, tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Sơ lược về khẩu trang y tế bốn lớp
Sơ lược về khẩu trang y tế bốn lớp

Tại sao công chúng cũng cần đeo khẩu trang y tế 4 lớp?

Khẩu trang y tế cũng được người dân ở các nước Châu Á đeo phổ biến. Để giảm nguy cơ lây lan các bệnh qua đường không khí. Và ngăn ngừa việc hít phải các hạt bụi trong không khí do ô nhiễm không khí tạo ra. Nhìn chung là nhằm bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh về hô hấp thường thấy.

Hiện tại trong đợt bùng phát virus corona gây chết người trên toàn cầu. Bạn sẽ không bao giờ biết liệu những người bạn gặp có bị nhiễm hay không. Vì một người bị nhiễm có thể không xuất hiện các triệu chứng biểu hiện. Trong tối đa 14 ngày sau khi tiếp xúc với loại virus nguy hiểm này. Do đó, khẩu trang y tế lúc này là vật dụng cần có đối với tất cả mọi người. Để mỗi cá nhân tự bảo vệ mình khỏi những giọt bắn của những người có thể bị nhiễm bệnh. 

Tóm lại, đeo khẩu trang y tế và đặc biệt là khẩu trang y tế 4 lớp là điều quan trọng trong việc bảo vệ bản thân. Hãy ghi nhớ, đeo khẩu trang để tránh lây nhiễm cho người khác hoặc bị lây nhiễm. Ở những nơi công cộng có đông người như siêu thị, xe buýt, taxi và tàu điện ngầm.

Người dân cũng cần đeo khẩu trang y tế bốn lớp tại nơi công cộng
Người dân cũng cần đeo khẩu trang y tế bốn lớp tại nơi công cộng

Làm thế nào để chọn một chiếc khẩu trang y tế 4 lớp chất lượng cao?

Có rất nhiều loại khẩu trang chống bụi thời trang và khẩu trang thông thường   trên thị trường. Lưu ý chúng không có tác dụng phòng chống coronavirus. Trước khi đặt hàng, vui lòng đảm bảo bạn mua khẩu trang y tế 4 lớp đạt chuẩn. Thay vì khẩu trang thời trang hay khẩu trang chống bụi dùng một lần thông thường. Và cả những chiếc khẩu trang vệ sinh 2, 3 lớp khác.

Chọn một chiếc khẩu trang y tế bốn lớp chất lượng cao
Chọn một chiếc khẩu trang y tế bốn lớp chất lượng cao

Khẩu trang y tế chất lượng cao bắt buộc làm bằng 4 lớp. Bao gồm một lớp vải không dệt chống nước bên ngoài, một lớp lọc bụi và vi khuẩn ở giữa. Và một lớp lọc than hoạt tính ép bên trong vải. Cuối cùng tiếp tục là một lớp vải không dệt. Bốn lớp này có chức năng cụ thể: lớp ngoài dùng để đẩy nước, máu và chất dịch cơ thể (giọt bắn). Lớp lọc bụi và vi khuẩn và lọc than hoạt tính là phần quan trọng của khẩu trang y tế. Nó được thiết kế như một bộ lọc để ngăn vi trùng xâm nhập hoặc thoát ra khỏi mặt nạ. Và lớp trong nhằm thấm nước, mồ hôi.

Sự khác nhau giữa khẩu trang y tế 4 lớp, khẩu trang thời trang, khẩu trang thông thường?

Như đã đề cập ở trên, khẩu trang y tế chất lượng cao 4 lớp cơ bản là khẩu trang dùng một lần. Có khả năng kháng khuẩn và kháng chất lỏng. Nó chủ yếu dành cho các bác sĩ trong quá trình phẫu thuật và điều dưỡng. Chúng được chứng minh là có hiệu quả như mặt nạ phòng độc N95 trong việc ngăn ngừa nhiễm vi rút như cúm. Với điều kiện sử dụng đúng theo yêu cầu hướng dẫn sử dụng. Để dễ hình dung dành cho những bạn chưa biết về khẩu trang N95. Đó là loại mặt nạ có thể tái sử dụng nâng cao kết hợp mặt nạ phòng độc N95 và khẩu trang y tế.

Hầu hết các loại khẩu trang thời trang làm từ vải cotton có thể giặt được đều có thể tái sử dụng. Chúng chủ yếu được thiết kế cho ô nhiễm không khí hoặc dị ứng phấn hoa. Nhưng không có tác dụng đối với vi rút và vi khuẩn.

Khẩu trang vệ sinh thông thường làm từ vải hoặc vật liệu không dệt cũng dùng một lần nhưng thiếu lớp kháng khuẩn. Vì vậy những khẩu trang này cũng vô dụng để chống lại hơi độc, vi rút và vi khuẩn. 

Sự khác nhau giữa khẩu trang y tế 4 lớp, khẩu trang thời trang, khẩu trang thông thường
Sự khác nhau giữa khẩu trang y tế 4 lớp, khẩu trang thời trang, khẩu trang thông thường

Làm sao để biết khẩu trang y tế 4 lớp là thật hay giả?

Thiết kế 4 lớp vẫn chưa phải là đặc điểm chắc chắn để nhận diện khẩu trang y tế chất lượng cao. Thực tế vẫn có một số loại khẩu trang không dệt 4 lớp dùng một lần. Trông giống như khẩu trang y tế 4 lớp mặc dù những khẩu trang này không có lớp lọc bụi và vi khuẩn. Vậy làm thế nào để biết khẩu trang y tế bốn lớp của bạn là thật hay giả?

Đầu tiên, xé nó ra để kiểm tra xem nó có 4 lớp không. Thứ hai là kiểm tra các lớp của khẩu trang để xem liệu có lớp lọc bụi và vi khuẩn có hay không. Thực tế chỉ có phương pháp này mới có thể khẳng định cơ bản chiếc khẩu trang bốn lớp của bạn là thật. Ngoài ra bạn cũng có thể đánh giá dựa vào phần dây quai đeo, nếp gấp và các phần ép rìa chắc chắn, ngay ngắn. Lưu ý bạn cũng cần phải có kiến thức, hiểu biết về chúng để kết quả chính xác nhất nhé!

Nhận biết khẩu trang y tế bốn lớp là thật hay giả
Nhận biết khẩu trang y tế bốn lớp là thật hay giả

3 bước giúp bạn xác định một lớp lọc bụi và vi khuẩn đạt chuẩn của khẩu trang y tế 4 lớp

1.Lớp lọc bụi và vi khuẩn trông rất khác so với lớp than hoạt tính và lớp không dệt trong suốt còn lại. Nó đậm màu và trông giống một tờ giấy trắng hơn.

Xác định lớp lọc bụi và vi khuẩn đạt chuẩn của khẩu trang y tế bốn lớp
Xác định lớp lọc bụi và vi khuẩn đạt chuẩn của khẩu trang y tế bốn lớp

2. Khác với giấy, lớp lọc bụi và vi khuẩn khi bị đốt cháy. Sẽ không cháy hoặc cháy với cường độ rất thấp. Thay vào đó, giấy sẽ cháy sẽ tạo ra ngọn lửa bùng lên. 

3. Có tĩnh điện trong lớp lọc bụi và vi khuẩn này. Nếu bạn xé lớp lọc bụi và vi khuẩn thành các dải, rõ ràng bạn sẽ cảm thấy hiệu ứng hấp phụ tĩnh điện

Khẩu trang y tế 4 lớp có thể bảo vệ bạn chống lại bệnh coronavirus không?

Nhiều người trong số các bạn đọc có thể đặt câu hỏi. Làm thế nào mà một chiếc khẩu trang y tế bốn lớp lại có thể chặn được virus như vậy? Như chúng ta đã biết, coronavirus mới có kích thước siêu nhỏ, khoảng 100nm (0,1um). Nhưng vi rút này không thể tồn tại độc lập. Nó lây truyền chủ yếu khi tiếp xúc gần, chất tiết và giọt bắn khi ho, hắt hơi. Vì kích thước của các giọt nhỏ khoảng 5 micron. Và lớp lọc bụi và vi khuẩn về bản chất là một bộ lọc. Các giọt chứa virus sẽ được hấp thụ tĩnh điện trên bề mặt và không thể xâm nhập vào mặt nạ. Nếu khẩu trang của bạn được đeo đúng cách, nó sẽ tạo ra một rào cản cơ bản giữa miệng và mũi của bạn và vi rút.

Phân loại khẩu trang y tế 4 lớp theo cách đeo

Phân loại khẩu trang y tế bốn lớp theo cách đeo
Phân loại khẩu trang y tế bốn lớp theo cách đeo

Theo cách để cố định khẩu trang, ta có ba loại khẩu trang y tế: đeo tai, dây buộc và băng đô. Với chất liệu dạng sợi dây gắn vào mặt nạ và mang sau tai, khẩu trang y tế vành tai là loại phổ biến và dễ đeo nhất. Khẩu trang dây buộc có bốn dây đeo bằng vải không dệt. Người dùng có thể điều chỉnh độ dài và buộc dây sau đầu. Khẩu trang băng đô có 2 dây đeo đàn hồi được cố định sau đầu. Loại này không để lại bất kỳ khó chịu nào xung quanh tai của bạn.

Làm thế nào để đeo khẩu trang y tế 4 lớp đúng cách?

đeo khẩu trang y tế bốn lớp đúng cách
Đeo khẩu trang y tế bốn lớp đúng cách

1.Trước khi đeo khẩu trang, cần rửa tay sạch bằng cồn hoặc xà phòng và nước. Luồn ngón tay của bạn qua phần quai đeo.

2. Đặt mặt nạ lên mũi và miệng của bạn. Che miệng và mũi bằng mặt nạ và đảm bảo rằng không có khoảng trống nào giữa mặt bạn và mặt nạ. 

3. Đeo dây thun vào tai hoặc thắt nút quai cột. Đặt và tạo hình thanh kẽm cứng phía trên sống mũi ôm sát vào khuôn mặt. Ngoài thao tác này ra thì tránh chạm vào bề mặt khẩu trang trong khi sử dụng nó. Nếu bạn làm vậy, hãy nhớ làm sạch tay bằng chất tẩy rửa tay có cồn hoặc xà phòng và nước.

4. Hầu hết các khẩu trang y tế đều có nếp gấp cho phép người dùng mở rộng mặt nạ sao cho bao phủ khu mũi đến cằm. Điều này sẽ đảm bảo khả năng xoay khuôn mặt tối đa và giảm thiểu số lớp bạn cần thở qua được tạo ra bởi các nếp gấp.

Sử dụng khẩu trang y tế bốn lớp đúng cách
Sử dụng khẩu trang y tế bốn lớp đúng cách

Thay khẩu trang mới ngay khi bị ẩm và không nên sử dụng lại khẩu trang dùng một lần. Để tháo mặt nạ hãy tháo nó ra từ phía sau (không chạm vào mặt trước của khẩu trang). Bỏ ngay vào thùng kín/ thùng rác thải y tế. Cuối cùng làm sạch tay cẩn thận bằng chất rửa tay có cồn hoặc xà phòng và nước.

Tại sao nên chọn mua khẩu trang y tế 4 lớp của Green Mask

Green Mask là nhà phân phối khẩu trang chính hãng thuộc thương hiệu NeoVision. Sản phẩm đạt nhiều tiêu chuẩn quốc tế và đã được Bộ LĐTBXH kiểm duyệt, chứng nhận. Chúng tôi luôn tập trung và đầu tư nguồn lực vào công tác tăng cường kiểm soát chất lượng sản phẩm và cung cấp dịch vụ. Sản phẩm đến tay người tiêu dùng được cam kết, đảm bảo chất lượng hoàn hảo. Trước khi tiến hành giao hàng, chúng tôi sẽ kiểm tra vỏ, niêm phong bao sản phẩm nguyên vẹn. Không rách, xước có lỗ hổng không khí tiếp xúc với sản phẩm bên trong. Green Mask có khả năng đáp ứng các đơn hàng số lượng lớn, trong thời gian nhanh chóng.

Ngoài sản phẩm khẩu trang y tế 4 lớp. Green Mask còn cung cấp các sản phẩm khẩu trang khác như NeoMask, NEOMASK – VC65, NeoMask NC95, NEOSHIELD. Cùng với đó là các chương trình hỗ trợ cho cá nhân và tổ chức khi mua số lượng vừa và nhiều. Cụ thể Combo: 10 NEOMASK – VC65, Combo: 5 NEOMASK – VC65, Combo: 2 NEOSHIELD

Hi vọng rằng cả thế giới chứ không riêng gì bất cứ quốc gia nào cũng đều có thể kiểm soát và vượt qua dịch bệnh. Thông qua bài viết này, mong rằng mọi người đã ý thức được tầm quan trọng của khẩu trang. Trong nỗ lực đẩy lùi đại dịch là có cơ sở và rất hữu dụng. Cảm ơn vì đã theo dõi trọn vẹn bài viết của Green Mask. Bạn hoàn toàn có thể chia sẻ bài viết này cho bạn bè và người thân nếu cảm thấy cần thiết.