8 điều cần biết trước khi mua khẩu trang vải kháng khuẩn cho bé

Khi nói đến việc đeo khẩu trang để giúp ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Các bậc cha mẹ phải đối mặt với những điều không chắc chắn lắm cho con của mình. Khi việc đeo khẩu trang không chỉ dùng cho y tế mà dần trở thành một phần của bình thường mới. Thì điều quan trọng là phải tìm một khẩu trang vải kháng khuẩn cho bé được thiết kế để phù hợp với khuôn mặt nhỏ hơn. Mặc dù những chiếc khẩu trang này sẽ không ngăn con bạn nhiễm coronavirus. Nhưng các bộ y tế đã khuyến cáo rằng đeo khẩu trang vải không dùng trong y tế có thể giúp ngăn ngừa sự lây lan của COVID-19. Để sử dụng hiệu quả nhất, hãy đảm bảo vệ sinh khẩu trang phù hợp sau mỗi lần đeo. 

Những băn khoăn của ba mẹ khi mua khẩu trang vải kháng khuẩn cho bé

Về cơ bản, loại khẩu trang vải kháng khuẩn cho bé này sẽ mang lại sự thoải mái nhất. Đồng thời bảo vệ chống lại sự lây lan tiềm ẩn của coronavirus. Vậy liệu trẻ em có cần phải mặc chúng không và độ tuổi nào hay trường hợp nào thì nên sử dụng? 

Câu trả lời cho những câu hỏi này không đơn giản như vậy. Theo Dipesh Navsaria – phó giáo sư nhi khoa tại Trường Y khoa và Y tế Công cộng thuộc Đại học Wisconsin. Ông cho biết: “Nếu cảm thấy quá chật hoặc quá rộng khi đeo, bạn không nhất định phải mua nó. Vì mỗi khuôn mặt đều khác nhau. Khi nói đến sự an toàn, có rất nhiều tuyên bố được đưa ra. Và bạn cũng không chắc liệu chúng có đang được kiểm tra tốt. Nhưng nếu bắt buộc hoặc khẩn cấp, với mục tiêu là giảm nguy cơ phát tán các giọt bắn chứa vi rút trong vùng lân cận. Thì một chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn cho bé đạt chuẩn có thể giúp đạt được mục tiêu đó.” 

Những băn khoăn của ba mẹ khi mua khẩu trang vải có kháng khuẩn cho bé

CDC đã đưa ra những cách an toàn mà mọi người có thể tự làm khẩu trang tại nhà. Ngoài ra, tại Green Mask – Khẩu trang xanh có nhiều sản phẩm mới đáp ứng các nguyên tắc này. Chúng an toàn và đặc biệt là dây đai và vải an toàn với da của trẻ em không gây kích ứng.

Trước khi bạn mua khẩu trang trực tuyến hoặc cố gắng tự làm một chiếc khẩu trang. Điều quan trọng là phải hiểu các nguyên tắc cơ bản của khẩu trang và vai trò của chúng trong thời điểm quan trọng này.

Khẩu trang không thể thay thế cho việc tránh xa xã hội, rửa tay và các biện pháp quan trọng khác

Khẩu trang được khuyến nghị, nhưng chúng không thay thế việc cách ly xã hội từ 2m trở lên. Navsaria nói: “Trẻ em không nên ở lâu tại những nơi mà chúng phải đeo khẩu trang trong thời gian dài. Cách để bảo vệ con bạn và chính bạn khỏi bất kỳ bệnh đường hô hấp nào là hạn chế tiếp xúc xã hội.” Ông giải thích rằng có một hệ thống công tác bảo hộ khi nói đến việc ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Từ cách ly đến cô lập đến duy trì khoảng cách xã hội. Ngoài việc rửa tay, sử dụng khẩu trang và trong một số trường hợp là găng tay.

Vệ sinh tay kết hợp cùng với đeo khẩu trang
Vệ sinh tay kết hợp cùng với đeo khẩu trang

Khẩu trang không dành cho tất cả trẻ em

Khẩu trang không thể cản trở việc thở hoặc gây rối loạn khó thở. Nhưng trẻ em dưới 2 tuổi không nên đeo khẩu trang, vật gây khó thở. Hoặc đeo những người không thể tháo mà không được giúp đỡ. Đối với trẻ nhỏ hơn, bạn hãy luôn theo dõi chúng với khẩu trang để tránh mọi nguy cơ nghẹt thở.

Điều này rất quan trọng vì hiện tại có rất nhiều khẩu trang trên thị trường dành cho trẻ em từ 0 đến 3 tuổi. Và các bậc cha mẹ có thể nghĩ đó không phải là vấn đề lớn, nhưng đây là một giới hạn an toàn rất quan trọng. Các bậc cha mẹ nên biết rằng nếu con họ tuyệt đối không chịu đeo khẩu trang thì họ không cần phải ép buộc. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là đứa trẻ không nên ở những nơi công cộng hoặc những buổi tập trung xã hội lớn.

Khẩu trang không dành cho tất cả trẻ em

Vải không quan trọng bằng mật độ

Khẩu trang có nhiều chất liệu khác nhau. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra  rằng khi nói đến việc ngăn chặn sự lây lan COVID-19. Chất liệu của khẩu trang không quan trọng bằng cách nó được dệt chặt chẽ. Đường chỉ vải càng gọn thì khẩu trang càng có tác dụng bảo vệ cao. Vải bông cotton có xu hướng được dệt chặt chẽ hơn các chất liệu khác.

Để kiểm tra bạn nên đặt khẩu trang gần nguồn sáng. Nếu có nhiều ánh sáng đi qua, đó có thể là dấu hiệu cho thấy vải được dệt lỏng lẻo. Tuy nhiên, chất liệu cũng cần phải thoáng khí. Hãy đeo nó lên khuôn mặt của bạn và tự hỏi bản thân xem bạn có thể thở qua khẩu trang một cách hợp lý.

Vải không quan trọng bằng mật độ

Thoải mái là chìa khóa

Khẩu trang dành cho trẻ em phải thoải mái. Các bộ phận gắn vào tai không được đứt xước. Cũng không được buộc quá chặt và chất liệu phải mềm. Một số khẩu trang có các nếp gấp để phù hợp với khuôn mặt. Điều này có thể giúp khẩu trang thoáng khí hơn. Dù sở thích của con bạn là gì, sự thoải mái nên là một trong những ưu tiên hàng đầu của cha mẹ khi mua hoặc làm khẩu trang. Vòng đeo tai có thể điều chỉnh cũng có thể giúp bạn vừa vặn hơn.  

Nếu con bạn không muốn đeo khẩu trang, hãy thêm yếu tố vui nhộn. “Hãy biến nó thành một trò chơi”. “Hoặc một loại siêu anh hùng”. Điều đó có thể giúp ích.” Hãy cho trẻ tự do lựa chọn. “Nếu bạn định mua hoặc làm khẩu trang, có thể nhờ con chọn vải”. Nếu bạn ra ngoài đi dạo, hãy cho con biết khi nào cần đeo khẩu trang và khi nào thì cởi ra. Hãy cho con tùy chọn khi bạn có thể.”

Thoải mái là chìa khóa

Đừng lo lắng về sự chấp thuận tình trạng y tế sẽ được dùng cho các y bác sĩ, những người trực tiếp

Khẩu trang y tế được chấp thuận – chẳng hạn như khẩu trang N95 nên dành cho các chuyên gia y tế có nguy cơ cao . Hầu hết các loại khẩu trang dành cho trẻ em sẽ không có những thông tin xác thực đó. Và Navsaria cho biết điều đó là tốt Đặc biệt nếu các gia đình đang ưu tiên cách ly và tránh xa xã hội.

Để tạo sự khác biệt, nhiều thương hiệu đang thiết kế các loại khẩu trang đặc biệt. Đó là một lớp giống như bộ lọc cà phê được đặt bên trong khẩu trang. Nó vẫn chưa được khoa học chứng minh liệu các bộ lọc có thêm lợi ích hay không. Nếu bạn đang tìm kiếm một sự an toàn, chúng tôi khuyên bạn nên tìm một chiếc khẩu trang có bộ lọc kháng khuẩn.

nên tìm một chiếc khẩu trang có bộ lọc kháng khuẩn

Sử dụng và chăm sóc khẩu trang đúng cách rất quan trọng

Chúng tôi có lời khuyên nhỏ dành cho mọi người trước khi đeo vào khẩu trang. Là rửa tay bằng xà phòng và nước. Hoặc sử dụng chất cồn khử trùng tay nếu xà phòng và nước không có sẵn. Điều này cũng nên được thực hiện sau khi chạm, điều chỉnh hoặc tháo khẩu trang.

Khẩu trang phải che hoàn toàn miệng và mũi của trẻ. Để đeo khẩu trang, trước tiên hãy đặt nó qua mũi và miệng, cố định dưới cằm. Sau đó cố định các vòng dây thun đàn hồi sau tai hoặc buộc các dây buộc cố định ở phía sau đầu. Một chiếc khẩu trang vừa vặn cũng phải vừa khít dọc theo hai bên má của khuôn mặt. 

Cha mẹ và trẻ chỉ nên cầm dây đeo vào tai hoặc dây buộc để tháo khẩu trang. Sau khi lấy ra, các góc bên ngoài phải được gấp lại để tránh nhiễm bẩn. Khẩu trang vải nên được giặt hàng ngày bằng nước và chất tẩy rửa nhẹ. Sấy khô hoàn toàn trong máy sấy nóng ở chế độ nhiệt cao nhất. Cuối cùng là cất vào hộp hoặc túi sạch.

Sử dụng và chăm sóc khẩu trang đúng cách rất quan trọng

Sử dụng phán đoán của bạn khi nói đến sự tin tưởng của các nhà bán lẻ

Thị trường khẩu trang ngày càng phát triển, đồng nghĩa với việc có rất nhiều sản phẩm nghi vấn xuất hiện. Ngay bây giờ, những chiếc khẩu trang dành cho trẻ em tốt nhất có thể sẽ đến từ một thương hiệu mà bạn đã tin tưởng. Và kèm theo đó là các giấy chứng nhận chất lượng. 

Green Mask còn cung cấp các sản phẩm khẩu trang như NeoMaskNEOMASK – VC65NeoMask NC95NEOSHIELD. Cùng với đó là các chương trình hỗ trợ cho cá nhân và tổ chức khi mua số lượng vừa và nhiều. Cụ thể Combo: 10 NEOMASK – VC65Combo: 5 NEOMASK – VC65, Combo: 2 NEOSHIELD.