Cách chọn khẩu trang vải 4 lớp tốt nhất cho bạn

Bất kỳ loại khẩu trang nào cũng tốt hơn là không có khẩu trang để giúp làm chậm sự lây lan của coronavirus. Và bây giờ đây bạn có thêm sự lựa chọn là khẩu trang vải 4 lớp. Giống với hầu hết các loại khẩu trang vải thông thường. Nhưng tốt nhất là phải tạo ra nhiều lớp và một lớp niêm phong tốt. Green mask đã tham khảo ý kiến của nhiều cơ quan chức năng. Từ các nhà thiết kế thời trang và chuyên gia dệt may đến các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm. Để nghiên cứu các chi tiết thiết kế nhỏ nhất nhưng quan trọng có tác động lớn đến cách để khẩu trang thoải mái nhất với người dùng. Đồng thời giúp ngăn ngừa lây truyền vi rút từ người sang người.

Tại sao cần chọn khẩu trang vải 4 lớp vừa vặn

Khẩu trang vải 4 lớp hoạt động tốt như thế nào liên quan đến vô số yếu tố. Bao gồm kích thước và đặc điểm của khuôn mặt, thao tác đeo và môi trường mà người đeo sinh hoạt. Về cơ bản không thể xác định được loại khẩu trang hiệu quả nhất cho mọi người và mọi tình huống. Tuy nhiên, dựa trên nghiên cứu sâu rộng và thử nghiệm độ vừa vặn và thoải mái sơ bộ. Green mask có một số khuyến nghị về loại khẩu trang vải 4 lớp có thể che được hầu hết các khuôn mặt một cách thoải mái và hoạt động tốt khi đeo đúng cách. Xét cho cùng, chiếc khẩu trang bằng vải “tốt nhất” là chiếc bạn sẽ đeo mà không có điều bất tiện nào.

Tại sao cần chọn khẩu trang vải có 4 lớp vừa vặn
Tại sao cần chọn khẩu trang vải 4 lớp vừa vặn

Vấn đề đặt ra là hầu hết mọi người sẽ thích một chiếc khẩu trang vừa vặn. Giúp ngăn chặn được tất cả các loại vi rút đến và đi. Cho phép bạn tận hưởng không khí trong lành và cảm thấy như thể nó không có vật cản nào. Thật không may, loại khẩu trang đó không tồn tại. 

Một chiếc khẩu trang vải 4 lớp vừa vặn khiến nó trở nên an toàn hơn

Mua một chiếc khẩu trang bằng vải là bạn phải chấp nhận. Khẩu trang càng tốt ngăn được hầu hết các giọt bắn đường hô hấp thì càng có phần khó thở nhiều hơn. Ngược lại, khẩu trang càng dễ thở thì khả năng bảo vệ của nó càng kém. 

Điều tốt nhất mà khẩu trang nhất định phải làm được là căn chỉnh chặt chẽ với các đường cong của khuôn mặt, che mũi và miệng. Đồng thời cảm thấy thoải mái dù phải hoạt động và di chuyển nhiều trong ngày. Nghiên cứu mới nhất về khẩu trang bằng vải từ 4 lớp trở lên có thể giúp bạn làm được những điều đó. Vừa phù hợp với các nhu cầu khác nhau, vừa vặn và thoải mái để có thể bảo vệ tốt hơn. Không chỉ cho bản thân người đeo mà còn cho người khác xung quanh tiếp xúc gần với bạn.

Một chiếc khẩu trang vải có 4 lớp vừa vặn khiến nó trở nên an toàn hơn
Một chiếc khẩu trang vải có 4 lớp vừa vặn khiến nó trở nên an toàn hơn

Mua một chiếc khẩu trang bằng vải là một bài tập về sự thỏa hiệp

Ở trên, chúng tôi đã thể hiện hình ảnh của chiếc khẩu trang vải 4 lớp còn hàng. Với các chi tiết thiết kế mà các chuyên gia được chúng tôi phỏng vấn cho biết họ đã tìm kiếm khi mua sắm cho mình. Chúng tôi đã nỗ lực không ngừng trong quá trình sản xuất. Và tối ưu các tác động liên quan đến sự phù hợp và thoải mái. 

Các tính năng này bao gồm thanh cố định sống mũi; nút chặn dây, dây đeo có thể co giãn tốt và túi lọc. Chúng tôi đã thử nghiệm thông qua các cuộc chạy thể dục trong thời tiết nóng dày đặc của mùa hè. Sau đó là giặt và phản hồi thực tế từ những người thử nghiệm. 

Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục tìm kiếm các lựa chọn đầy hứa hẹn dựa trên thử nghiệm thực tế mới nhất. Và nhu cầu đổi mới của mọi người khi các mùa thay đổi. Miễn là khẩu trang vẫn là một mặt hàng chủ yếu trong cuộc sống hàng ngày, chúng tôi sẽ cập nhật.

Nhận định của WHO về hiệu quả cảu khẩu trang vải 4 lớp tái sử dụng

Một thời gian khá dài kẻ từ sau đại dịch xuất hiện, khẩu trang vải giờ đã trở thành tuyên ngôn thời trang. Nhưng khi bạn chọn mua khẩu trang vải 4 lớp. Điều đáng xem xét không chỉ là họa tiết của khẩu trang mà còn là sức mạnh bảo vệ của nó.

Khẩu trang vải 4 lớp làm chậm sự lây lan vi rút từ người mặc sang người khác. Nhưng hiệu quả của chúng phụ thuộc vào cách chúng được tạo ra. Nhiều loại khẩu trang bạn có thể mua ngày nay được làm bằng bông đơn giản. Nhưng Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo rằng khẩu trang vải phải được làm từ 3-4 hoặc hơn số lớp vải. Mỗi lớp làm bằng một chất liệu khác nhau để phục vụ một vai trò bảo vệ khác nhau.

Nhận định của WHO về hiệu quả cảu khẩu trang vải có 4 lớp tái sử dụng
Nhận định của WHO về hiệu quả cảu khẩu trang vải có 4 lớp tái sử dụng

Cấu tạo khẩu trang vải 4 lớp gồm những gì?

Lớp 1: Vải không dệt – Bước ngăn chặn giọt bắn đầu tiên

Larry Chu, bác sĩ gây mê tại Đại học Stanford, đồng tác giả của bài báo trích dẫn hướng dẫn của WHO. Khuyến cáo rằng lớp khẩu trang che mũi và miệng nên là bông hoặc vật liệu mềm.

Chất liệu cotton mềm mại giúp người đeo thoải mái hơn ở nơi công cộng. Nó cũng sẽ ngăn bất kỳ giọt nào chảy ra từ mũi và miệng của bạn. Christopher Zangmeister, một nhà nghiên cứu tại Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ đã nói. Bởi vì nó được đan lại với nhau, nó tạo thành mặt chắn ngăn chặn các mầm bệnh truyền nhiễm có thể tìm cách thoát ra ngoài .

Lớp 2: Lớp vải lọc bụi – Tăng cường bộ lọc

Lớp giữa nên là một số loại vật liệu giúp tăng khả năng lọc. Chất liệu tổng hợp, không dệt như thế này mịn và ít xốp hơn bông nguyên chất. Nhưng ít lỗ vải hơn đồng nghĩa với việc khả năng bảo vệ tăng lên. Một nhóm quản lý được gọi là Hiệp hội Tiêu chuẩn hóa Pháp khuyến nghị khẩu trang vải nên ngăn chặn tối thiểu 70% sự lây truyền giọt bắn.

Lớp 3: Than hoạt tính khử khuẩn

Lớp này nên được làm từ một số loại hỗn hợp polyester – bông hoặc nylon. Giống như chất liệu được sử dụng trong đồ tập thể dục hoặc áo mưa. Lớp này nhằm mục đích tiêu diệt các loại vi khuẩn có trong giọt bắn.

Lớp 4: Vải thấm mồ hôi tạo sự thoải mái khi dùng

Lớp bên ngoài này có thể đẩy lùi một số hơi ẩm hoặc các giọt nước từ bên ngoài vào. Nhưng công việc quan trọng nhất của nó là giữ cho các giọt bên trong của người mặc để bảo vệ những người khác. Nhà báo Amy Price cho biết trong một thông cáo báo chí, người đeo có thể thổi tắt một ngọn nến cách đó khoảng 30 cm. Các lớp phủ sáp, có thể làm cho khẩu trang chống nước tốt hơn từ bên ngoài. 

Nhưng khẩu trang vải 4 lớp vẫn tốt hơn nhiều so với không dùng khẩu trang. Cố gắng đảm bảo rằng nó tăng gấp đôi hoặc gấp bốn lần để tối đa hóa khả năng lọc. Bạn hoàn toàn có thể đeo hai chiếc cùng một lúc mà không hề bị khó chịu. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến nghị bạn nên giặt khẩu trang bằng vải hoặc bằng nước đun sôi sau mỗi lần sử dụng. Vứt bỏ nếu chúng bắt đầu bị hỏng và không dùng chung với người khác.

Bảo quản và vệ sinh khẩu trang vải 4 lớp

Như với tất cả các loại khẩu trang, không nên chạm vào mặt trước của khẩu trang vải 4 lớp. Nếu bạn chạm vào khẩu trang của mình, các bác sĩ khuyên bạn. Nên làm sạch tay ngay lập tức bằng chất khử trùng ethanol 70% hoặc rửa tay bằng xà phòng và nước.

Khẩu trang vải 4 lớp đặc biệt thích hợp để đeo trong thời gian dài hơn. Ví dụ, nếu bạn đang đeo khẩu trang trong vài giờ tại nơi làm việc. Thì bạn nhất định sẽ muốn gỡ nó ra ít nhất là uống một ngụm nước hoặc một bữa ăn. Cách tốt nhất để làm điều đó là sử dụng dây ở hai bên để gỡ nó ra khỏi khuôn mặt của bạn. Kéo nó xuống và để nó nằm yên trên cằm của bạn là điều tuyệt đối không nên. Và mỗi khi bạn xử lý khẩu trang của mình, bạn phải lưu ý vệ sinh tay.

Ngoài sản phẩm khẩu trang y tế 4 lớp. Green Mask còn cung cấp các sản phẩm khẩu trang khác như NeoMaskNEOMASK – VC65NeoMask NC95NEOSHIELD. Cùng với đó là các chương trình hỗ trợ cho cá nhân và tổ chức khi mua số lượng vừa và nhiều. Cụ thể Combo: 10 NEOMASK – VC65Combo: 5 NEOMASK – VC65, Combo: 2 NEOSHIELD.